อาร่อน มอย

อาร่อน มอย แข้งที่ดีที่สุดของทีมชาติออสเตรเลียในตอนนี้

หากจะกล่าวว่าตอนนี้ใครคือนักเตะที่เป็นความหวัง และเป็นนักเตะที่เด่นที่สุดของทีมชาติออสเตรเลีย ทุกคนคงต้องนึกถึงอาร่อน มอย นักเตะตัวสำคัญของทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งสังกัดทีมฮัดเดอร์ฟิลด์ทาวน์  ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เนื่องจากเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเป็นอย่างมากทั้งกับทางสโมสรและทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งทางเจ้าตัวนั้นทำผลงานได้เด่นสุดๆ ตั้งแต่สมัยที่เล่นในแชมเปี้ยนชิพในฤดูกาลที่แล้ว ต่อเนื่องมาจนถึงการเล่นในพรีเมียร์ลีกช่วงที่ผ่านมา ฟอร์มของเขาก็ยงไม่เคยดร็อปลงไปเลย ซึ่งหากย้อนกลับไปทางด้านอาร่อน มอยนั้น เป็นผลผลิตของสถาบันกีฬารัฐนิวเซาท์เวลส์ กรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่อายุ 15 ปีทักษะฟุตบอลของเขาไปเข้าตาแมวมองของทีมเยาวชนโบลตัน ...
Read More
โค้ชทีมชาติออสเตรเลีย

บิ๊กฟิลกับสเวนรับสนใจเป็น โค้ชทีมชาติออสเตรเลีย ลุยฟุตบอลโลก 2018

หลังจากที่อันเก้ โปสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลียได้ด่วนตัดสินใจ ประกาศลาออกจากตำแหน่งทั้งที่เพิ่งพาทีมชาติออสเตรเลียไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายได้สำเร็จ ก็ทำให้มีผู้ที่สนใจในตำแหน่งขึ้นมาทันที โดยมีสองรายชื่อที่น่าสนใจมากๆ ก็คือหลุยส์ ฟิลิปเป้ สโคลารี่ และทางด้านของสเวนโกรัน อิริคสัน สองยอดกุนซือที่ประกาศสนใจที่จะพาทางด้านทีมชาติออสเตรเลีย ไปลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียในกลางปีหน้า โดยทางด้านของหลุยส์ ฟิลิปเป้ สโคลารี่นั้น ออกมายอมรับว่าเขาสนใจที่จะเข้ามารับงานกุนซือทีมชาติออสเตรเลียพร้อมนำทีมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 ...
Read More
ทิม เคฮิลล์

ตำนานที่ยังมีชีวิต “ทิม เคฮิลล์” ที่สุดตลอดกาลแห่งทีมชาติออสเตรเลีย

หากจะกล่าวถึงนักเตะที่เป็นตำนานของทีมชาติออสเตรเลีย และทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี ก็คงต้องนึกถึงทิม เคฮิลล์ อดีตนักเตะดาวดังของเอฟเวอร์ตัน ที่ปัจจุบันนั้นสังกัดสโมสรเมลเบิร์น ซิตี้ เอฟซี ในประเทศออสเตรเลียบ้านเกิด ซึ่งทิม เคฮิลล์ถือเป็นนักเตะที่เล่นให้กับทีมชาติออสเตรเลียมาอย่างยาวนาน และเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติออสเตรเลียเสมอมา โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ยังคงฟิตและยังอยากจะลงเล่นให้ทีมชาติออสเตรเลียในฟุตบอลโลก 2018 ที่จะถึงนี้ โดยเจ้าตัวได้กล่าวว่า เขานั้นยังไม่คิดว่าตัวเองหมดประโยชน์กับทีมชาติออสเตรเลียแต่อย่างใด ในทุกๆ วันเขายังคงคิดว่าเขานั้นมีความฟิตมากมายเหลือเกินที่จะยังเล่นให้ทีมชาติต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าที่เขาจะคิดว่าเขาไม่ไหวแล้ว ...
Read More
อันเก้ โปสเตโคกลู

กุนซือทีมชาติออสเตรเลียลาออก แม้ว่าจะพาทีมไปบอลโลกได้ก็ตาม

อันเก้ โปสเตโคกลู นายใหญ่ทีมชาติออสเตรเลียทำช็อค หลังประกาศลาออกจากตำแหน่ง แม้จะพาทีมชาติออสเตรเลียคว้าตั๋วฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จก็ตาม เป็นที่น่าแปลกใจกันไปตามๆ กันเมื่อนายใหญ่ทีมชาติออสเตรเลีย ที่เคยพาทีมไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 และคว้าแชมป์ฟุตบอลเอเชี่ยนคัพในปี 2015 ได้สำเร็จ กลับประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติออสเตรเลีย ทั้งๆ ที่เพิ่งพาทีมคว้าตั๋วไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียในปี 2018 ได้สำเร็จเพียง 1 ...
Read More
ทีมชาติออสเตรเลีย

ทีมชาติออสเตรเลียหืดจับ หลังเจอไทย ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

หากจะกล่าวว่าทีมชาติไทยสามารถต่อกรกับทีมชาติที่เคยผ่านฟุตบอลโลกมานักต่อนักอย่างทีมชาติออสเตรเลียได้อย่างสูสี ถึงขั้นมีลุ้นชนะได้เลย ทั้งที่เป็นเกมเยือน คงไม่มีใครเชื่ออย่างแน่นอน เพราะในอดีตที่ผ่านมาเรียกันได้ว่า เป็นทีมที่ไม่สามารถสู้กันได้เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นการที่ทีมชาติไทยสามารถที่จะทำให้ทีมชาติออสเตรเลียเล่นกันได้อย่างยากลำบากขนาดนี้แทบจะไม่เคยมีมาก่อน โดยหากจะกล่าวถึงรอบคัดเลือกที่ผ่านมาต้องบอกว่าหลายๆ นัดทีมชาติไทยของเราค่อนข้างที่จะโชคร้ายในเรื่องของการตัดสิน แต่ในนัดนี้ถึงขั้นที่นักเตะที่เคยไปค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอย่างทิม เคฮิลล์ ถึงกับต้องออกปากพูดถึงทีมชาติไทยว่าดังนี้ โดยแข้งมากประสบการณ์แห่งทีมชาติออสเตรเลียยอมรับว่า ไม่เคยเจอเกมที่ยากลำบากขนาดนี้มาก่อน โดยทั้งเกมนี้ทีมชาติออสเตรเลียของเขาต้องเจอกับการป้องกันของทีมชาติไทยตลอดทั้งเกม แถมยังมีจังหวะสวนจนเกือบทำให้ทีมชาติออสเตรเลียของเขาเกือบต้องถึงกับพ่ายแพ้ได้เช่นกัน โดยอดีตกองกลางเอฟเวอร์ตันซึ่งเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเกมนั้น ถึงกับต้องออกปากกับเกมรับที่เหนียวแน่นของไทย และหากทีมชาติไทยมีโชคมากกว่านี้ ...
Read More