news

ตำนานที่ยังมีชีวิต “ทิม เคฮิลล์” ที่สุดตลอดกาลแห่งทีมชาติออสเตรเลีย

หากจะกล่าวถึงนักเตะที่เป็นตำนานของทีมชาติออสเตรเลีย และทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี ก็คงต้องนึกถึงทิม เคฮิลล์ อดีตนักเตะดาวดังของเอฟเวอร์ตัน ที่ปัจจุบันนั้นสังกัดสโมสรเมลเบิร์น ซิตี้ เอฟซี ในประเทศออสเตรเลียบ้านเกิด

ซึ่งทิม เคฮิลล์ถือเป็นนักเตะที่เล่นให้กับทีมชาติออสเตรเลียมาอย่างยาวนาน และเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติออสเตรเลียเสมอมา โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ยังคงฟิตและยังอยากจะลงเล่นให้ทีมชาติออสเตรเลียในฟุตบอลโลก 2018 ที่จะถึงนี้

โดยเจ้าตัวได้กล่าวว่า เขานั้นยังไม่คิดว่าตัวเองหมดประโยชน์กับทีมชาติออสเตรเลียแต่อย่างใด ในทุกๆ วันเขายังคงคิดว่าเขานั้นมีความฟิตมากมายเหลือเกินที่จะยังเล่นให้ทีมชาติต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าที่เขาจะคิดว่าเขาไม่ไหวแล้ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้จัดการทีมชาติคนใหม่ที่จะเข้ามารับตำแหน่ง แทนอันเก้ โปสเตโคกลู นั้นจะยังคงเลือกใช้งานเขาเช่นเดิม

ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวนั้นมีข่าวว่ากำลังจะย้ายออกจากต้นสังกัดอย่างเมลเบิร์น ซิตี้ โดยทิม เคฮิลล์  ตัวรุกเสือเฒ่าของเมลเบิร์น ซิตี้ แถลงอำลาสโมสรอย่างเป็นทางการแล้ว หลังต้องการโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอเพื่อติดทีมชาติออสเตรเลียไปเล่นในฟุตบอลโลก 2018 ในปีหน้าให้ได้

ซึ่งดาวเตะวัย 37 ปี ได้รับโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงกับต้นสังกัดไปแค่เกมเดียวจาก 6 นัดในฤดูกาลนี้ หลังวาร์เรน จอยซ์ กุนซือของทีมหันไปใช้งานรอส แม็คคอร์มิค เป็นกองหน้าคนเดียวมากกว่า ด้วยเหตุนี้อดีตกองกลางเอฟเวอร์ตันจึงตัดสินใจโบกมือลาทีมทันที เนื่องจากกลัวว่าจะเสี่ยงหลุดทีมชาติออสเตรเลียชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

และล่าสุดมีรายงานระบุว่า เคฮิลล์ แข้งตัวเก๋านั้นได้รับข้อเสนอจาก 3 สโมสรในต่างแดน โดยหนึ่งในนั้นคือ คาราบุคสปอร์ ทีมในลีกสูงสุดตุรกี ที่มีโทนี่ โปโปวิช อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติออสเตรเลียคุมทัพอยู่ ส่วนอีก 2 ข้อเสนอมาจากลีกวันอังกฤษ และเจทูของญี่ปุ่น ทั้งนี้เคฮิลล์ลงเล่นให้กับเมลเบิร์น ซิตี้ไป 28 เกม ทำได้ 11 ประตูด้วยกันซึ่งเป็นผลงานที่ไม่เลวเลยสำหรับนักเตะที่มีอายุขนาดนี้

จากนี้สถานการณ์ของทิม เคฮิลล์จะเป็นเช่นไร และเขาจะสามารถรักษาสภาพร่างกาย และพยายามพัฒนาฟอร์มจนได้ติดทัพทีมชาติออสเตรเลียไปฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป  และสำหรับทิม เคฮิลล์ นั้นถือเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมชาติออสเตรเลียเสมอมา รวมถึงในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ผ่านมาด้วยเช่นกันล